Prosiectau

Cerdd Gwyl Fwyd y Fenni 2009

Abergavenny Food Festival

Ar 19 Medi 2009, gwahoddodd y bardd Ric Hool a Swyddog Datblygu Llenyddiaeth yn y Cymoedd yr Academi unigolion i ychwanegu llinell at gerdd gymunedol yn dathlu bwyd fel rhan o Ŵyl Fwyd y Fenni.

Denodd bwrdd brechdan Gŵyl Fwyd y Fenni yr Academi gyfraniadau gan dros 40 o unigolion gan gynnwys yr enwogion Monty Don, Scott Quinnell, Levi Roots a Maer y Fenni.

Wedyn defnyddiodd y bardd, Ric Hool y cyfraniadau i greu’r cyfansoddiad trawiadol isod, sy’n dathlu’r amrywiaeth o fwyd a oedd ar gael yn ystod yr Ŵyl. Bydd rhannau o’r gerdd yn cael eu defnyddio yn neunyddiau cyhoeddusrwydd Gŵyl Fwyd y Fenni 2010.

Abergavenny Food Festival Poem

Take a south Wales market town

Season with people

Break & blend yolks of tradition

In a pan of marinade

Stir for a morning

Until afternoon

Everyone giddy

As a fast turned spoon

Flash-fry conversations

Hull late soft fruits

Infuse enthusiastic tongues

Around stalls in the Market Hall

Coddle a recipe of chefs

Devil their actions

Flambé their thoughts

Parboil cook books

Pare leaves when almost done

Raise the temperature to completion

Dredge with anticipation

Take a south Wales market town

Blind bake its being

Puree this day

En croute streets of experts

Brulé!

Brulé!

Brulé!

The Foodies say

Kiss me honey, honey

Kiss me

Gee, what a buzz

Winter warmers

Spring desires

Summer coolers

Autumn’s patisserie afire

Sun dried words

Herbal phrases

Abergavenny written thro

Heavenly flavours

Grow yer own pancakes

Inferno grapes

J’aime Puy de Galles

A Parliament of Food

Eat Welsh

Drink Welsh

Rude health

How do you

Cook a thought?

Eto caiff pob un fwyta – cawn yfed

Cawn afiaith o’r gora

Cawn gyfaredd o wledda

Yn yr ŵyl a hwyl yr ha!

Ric Hool

From quotes by the public attending the Abergavenny Food Festival 2009.